Tp.HCM Biện pháp thi công sửa chữa nhà ở phổ biến

Thảo luận trong 'Thầu - Tổ Đội - Công Ty' bắt đầu bởi diennuochungthinh, Thg 7 22, 2021.

 • facebook
 • Lượt Xem: 46
  1. Sau một thời gian sử dụng lâu dài, đến một thời điểm ngôi nhà của bạn sẽ bắt đầu xuống cấp và sửa chữa là việc cần thiết. Sửa chữa nhà không quá xa lạ đối với những gia đình ở thành phố, bởi thay vì xây mới thì sửa chữa lại sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian và tiền bạc đáng kể. Đồng thời việc cải tạo nhà còn giúp giữ lại những ưu điểm của công trình cũ và khắc phục những nhược điểm còn tồn tại để hoàn thiện hơn không gian sống của mình. Trước khi thực hiện quyết định quan trọng này, bạn cần tìm hiểu và lưu ý một vài điểm sau.

   Biện Pháp Thi Công Sửa Chữa Nhà Phổ Biến Nhất Hiện Nay

   Giai đoạn trước khi thi công
   Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ là nền tảng cho sau này, và xây dựng một kế hoạch sửa chữa nhà chi tiết và hiệu quả.

   Đầu tiên bạn phải lựa chọn đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm, uy tín và sau đó cùng trao đổi thật chi tiết về nhu cầu sửa chữa nhà của bạn. Có ba loại làm mới và sửa chữa nhà phổ biến hiện nay là sửa chữa và duy trì; tân trang, nâng cấp và xây dựng lại.

   Trước khi thực hiện, nên hiểu rõ mục đích của bạn để lựa chọn phương án cải tạo thích hợp. Chẳng hạn như chỉ cần sửa chữa vết nứt trên tường, chống thấm lại trần nhà, thay đổi nhà bếp phong cách truyền thống thành hiện đại… Hoặc cần đập toàn bộ bức tường trong nhà để làm cho phòng khách rộng rãi hơn, xây thêm tầng hầm, chồng thêm tầng mới… Hiểu rõ mục đích của mình sẽ giúp bạn chọn đúng phương án để sửa chữa nhà và lên kế hoạch chi tiết thực hiện tốt nhất.

   Tiếp đó sẽ là việc đo vẽ và khảo sát thực trạng mặt bằng và ngôi nhà hiện tại. Công đoạn này sẽ giúp cho bạn và đội thi công hiểu rõ hơn về nền tảng đang có của ngôi nhà và liệu có thể thực hiện được những biện pháp cải tạo bạn mong muốn hay không. Trong trường hợp, mục đích bạn xác định trước đó không phù hợp để áp dụng cho điều kiện hiện tại của ngôi nhà, bạn sẽ phải xem xét bỏ qua hoặc lựa chọn phương án khác khả thi hơn để thay thế.

   Từ những số liệu, hiện trạng đo đạc được, đơn vị thi công sẽ đưa ra bản vẽ thiết kế sơ bộ, và tổng mức dự toán sơ bộ được tính toán trên cơ sở những dự kiến ban đầu về quy mô, công suất và diện tích cũng như các yếu tố cơ bản và chung nhất.

   Sau khi có trong tay bản thiết kế và khái toán, lúc này bạn cùng đơn vị thiết kế thi công mới thực hiện ký hợp đồng chính thức, và tiến hành các thỏa thuận có liên quan. Bên thi công sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn làm những thủ tục giấy tờ cần thiết để việc cải tạo nhà phố diễn ra thuận lợi, nhất là trong trường hợp phần sửa chữa xây dựng có liên quan đến cơi nới. Khi đó sẽ phải xin giấy phép xây dựng theo các quy định của nhà nước.

   Giai đoạn thi công
   Khi đã hoàn thiện xong những bước ở trên, lúc này bắt đầu thi công. Bước đầu tiên là tháo dỡ các phần kiến trúc cũ không liên quan đến bản vẽ thiết kế mới. Công đoạn này cần tiến hành tuân thủ theo chuẩn kỹ thuật ngành xây dựng, nhằm đảm bảo an toàn cho cả công trình cũng như con người.

   Khi đã tháo gỡ xong, tiếp theo sẽ tiến hành gia cố, ngăn tường, vách mới, đóng trần mới… và các công đoạn tương tự để hình thành bộ khung công trình theo bản thiết kế mới. Giai đoạn này cần thực hiện

   hết sức cẩn thận để đề phòng và hạn chế tối đa các sự cố phát sinh, nếu xảy ra sai sót sẽ rất khó khắc phục về sau.

   Sau khi công đoạn gia cố đã được hoàn thành, tiếp theo sẽ tiến hành các bước cơ bản như xử lý chống thấm, dột cho công trình, xử lý các bề mặt hoàn thiện để tạo nên không gian cơ bản bên trong của công trình trước khi chuyển sang bước tiếp theo, là lắp đặt các thiết bị cần thiết.

   Để bước sang giai đoạn tiếp theo, bạn cần hoàn thiện hệ thống đường điện, đường ống nước đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Sau đó sẽ tiến hành lắp đặt các thiết bị điện, nước, trang trí nội thất, trang thiết bị vệ sinh… thay đổi nội thất theo gu thẩm mỹ và sở thích của gia chủ. Đây là quá trình khiến căn nhà trở nên đẹp hơn.

   Sau khi hoàn thiện toàn bộ các công đoạn trên, cơ bản phần việc của đơn vị thi công đã hoàn tất. Công đoạn cuối cùng là tiến hành vệ sinh tổng thể công trình và cùng với chủ đầu tư nghiệm thu, thanh lý hợp đồng. Lúc này, bạn đã có được một ngôi nhà khang trang, được sửa chữa bền đẹp.

   Xem thêm: sửa điện nước tại nhà: https://diennuochungthinh.com.vn/dich-vu-sua-chua-dien-nuoc-gia-re-tai-tphcm/

   Liên hệ: 0911.048.049

   Website: https://diennuochungthinh.com.vn/

   Fanpage: https://www.facebook.com/suachuanhahungthinh/?ref=pages_you_manage
    
   Từ Khóa: