Tp.HCM Giấy phép xây dựng công trình

Thảo luận trong 'Thầu - Tổ Đội - Công Ty' bắt đầu bởi raovatcovy2020, Tháng 5 21, 2020.

 • facebook
 • Lượt Xem: 113
  1. raovatcovy2020

   raovatcovy2020 Thành Viên Mới

   Giấy phép xây dựng công trình là một vấn đề quan trọng trong quá trình chuẩn bị dự án. Đây là một vấn đề hiện nay các chủ đầu tư kiến nghị cần được cải cách thủ tục hành chánh cho đơn giản và rút ngắn thời gian để dự án được triển khai sớm hơn, nhưng đến nay các thủ tục vẫn còn rất nhiều khâu và tốn khá nhiều thời gian. Rất nhiều các dự án có thời gian chờ đợi giấy phép còn lâu hơn thời gian thi công.

   Các thủ tục cấp phép cho nhà ở gia đình được phòng Quản lý đô thị quận, huyện quản lý. Bản vẽ thiết kế xin phép là bản vẽ thiết kế cơ sở kiến trúc, kết cấu, đấu nối điện, nước hạ tầng với phía ngoài công trình. Theo quy định hiện hành, công trình có diện tích lớn 250m2 sàn xây dựng cần phải có bản vẽ kỹ thuật kết cấu được thẩm tra.

   Đối với các công trình sữa chữa có liên quan đến thay đổi kết cấu chịu lực của công trình, hồ sơ xin phép xây dựng cần có bản vẽ khảo sát và kiểm định hiện trạng công trình.

   [​IMG]
   Xin phép xây dựng Nghĩa trang sinh thái Bắc Phan Thiết

   Các công trình sữa chữa nhỏ, không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực công trình như nâng nền, chống dột, chống thấm, thay mái tôn… thì có thể là đơn xin cấp phép ở phường, xã mà không cần hồ sơ bản vẽ.
    
  2. raovatcovy2020

   raovatcovy2020 Thành Viên Mới

   raovatcovy2020
   raovatcovy2020 Thg 10 1, 2020
   Tư vấn thiết kế xây dựng là chiếc cầu nối giữa khách hàng – chủ đầu tư và nhà thầu xây lắp, là hoạt động đáp ứng nhu cầu tự thân của ngành xây dựng trong cơ chế mới.

   Tư vấn thiết kế xây dựng hết sức quan trọng cho mỗi công trình, tư vấn sử dụng các sản phẩm, vật liệu có giá cả hợp lý nhưng vẫn phù hợp với đặc tính và công năng sử dụng của công trình mà vẫn đẹp, vẫn sang trọng.

   Thiết kế xây dựng có phạm quy bao hàm khá rộng lớn từ các công trình mang tầm chiến lược quốc gia như thiết kế xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật lẫn các công trình dân dụng như xây dựng nhà ở, trường học… tất cả đều có điểm chung đó lài sự triển khai sáng tạo các công trình xây dựng đến một mục đích cụ thể nào đó, nó làm cho các ý tưởng trở thành thực tiễn và hấp dẫn người dùng hoặc khách hàng.

   [​IMG]

   Lực lượng tư vấn tích cực tham gia giúp chủ đầu tư trong các dự án từ khâu đầu đến khâu cuối, từ khâu đầu tư lập dự án đến khảo sát, thiết kế các công trình cho đến khâu giám sát nhà thầu thực hiện dự án, mua sắm trang thiết bị, nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng. Hay nói cách khác, thiết kế xây dựng là quá trình lập ra các bản vẽ, biểu mẫu, tính toán, đánh giá các chỉ tiêu để thuyết minh, biện chứng về mặt kĩ thuật cũng như về mặt kinh tế của các hạng mục và các công trình xây dựng.

   Thiết kế xây dựng bao gồm các nội dung sau

   – Công nghệ thi công
   – Công năng sử dụng
   – Phương án thiết kế kiến trúc
   – Tuổi thọ công trình
   – Phương án thiết kế kết cấu
   – Phương án phòng cháy chữa cháy
   – Giải pháp bảo vệ môi trường
   – Phương án sử dụng năng lượng đạt hiệu suất cao
   – Tổng dự toán, dự toán chi phí xây dựng phù hợp với từng bước thiết kế xây dựng

   Việc tư vấn thiết kế hiệu quả sẽ làm giảm chi phí, thời gian cho Chủ đầu tư rất nhiều. Với dịch vụ đa dạng và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng. SONG NAM luôn được lựa chọn với sự uy tín, chất lượng và tác phong làm việc nghiêm túc. Nếu bạn đang cần một nhà tư vấn cho công trình xây dựng của bạn đẹp, độc, sáng tạo và chất lượng hãy liên hệ công ty chúng tôi:

   CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỰ ÁN SONG NAM
   Hotline tư vấn : 0769.861.168
   Email: songnam09@gmail.com